Giải pháp mạng không dây WLAN tập trung dành cho doanh nghiệp

Những năm gần đây kết nối không dây xuất hiện mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và tiện ích cho người dùng. Có rất nhiều giải pháp liên quan đến mạng không dây, hãy cùng tìm hiểu giải pháp quản lí tập trung mạng không dây WLAN thông qua bài viết dưới đây nhé!

Một doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, các chi nhánh đều trang bị thiết bị phát sóng wifi hoặc chưa trang bị hệ thống mạng wifi, trang bị nhưng thiết bị chưa đồng bộ, hệ thống mạng wifi không ổn định, không có khả năng quản lý thiết bị wifi tập trung là những hiện trạng đang tồn tại trong hệ thống hạ tầng của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

1. Nhu cầu sử dụng giải pháp mạng không dây WLAN hiện nay

Các doanh nghiệp muốn trang bị hệ thống mạng hạ tầng wifi ở các chi nhánh, có khả năng cung cấp dịch vụ wifi công cộng tốc độ cao, ổn định cho người dùng.

Giải pháp mạng không dây WLAN

Nhu cầu giải pháp mạng WLAN trong doanh nghiệp hiện nay

Nhu cầu quản lý tập trung tất cả các thiết bị phát sóng Wifi ( Access Point (AP)) tại các chi nhánh có trụ sở là trung tâm vận hành, quản lý hệ thống mạng (Network Operating Center – NOC).

Doanh nghiệp có chi phí đầu tư ban đầu hạn chế.

Giám sát vị trí của nhiều thiết bị Wi-Fi một lúc tại NOC.

Giám sát được hành vi người dùng, tải lượng dữ liệu qua mạng wifi ở từng thiết bị wifi, từng chi nhánh.

Đảm bảo thiết bị phải hỗ trợ các chuẩn bảo mật không dây thế hệ mới nhất (WPA2).

Cho phép người ngoài được sử dụng wifi nhưng phải tuân thủ chính sách.

2. Một số giải pháp mạng Wifi được đưa ra cho doanh nghiệp

Giải pháp mạng Wifi của Rukus với thiết bị thiết kế thẩm mỹ, công suất phát sóng mạnh triển khai dễ dàng, phù hợp với môi trường có mật độ thiết bị cao.

Giải pháp mạng không dây WLAN

Đây là giải pháp đáp ứng yêu cầu mạng Wifi phục vụ trực tiếp các ứng dụng chuyên dụng, đòi hỏi môi trường sóng Wifi mạnh mẽ, ổn định và sẵn sàng cao như: bệnh viện (cho các thiết bị y tế chuyên dụng), giải pháp hạ tầng mạng khách sạn, các khu vực với mật độ thiết bị cao.

3. Hệ thống thiết bị cho mỗi chi nhánh của doanh nghiệp

Cần xác định đối tượng thiết bị, người dùng, ứng dụng sử dụng mạng Wifi ở mỗi chi nhánh để lựa chọn thiết bị Wifi tối ưu nhất.